วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2559


Kimji (กิมจิ)

ไปเกาหลีแดนกิมจิ ถ้าจะไม่เอ่ยถึงกิมจิคงไม่ได้ กิมจิ เป็นอาหารประเภทเครื่องเคียง ไม่ได้เป็นเมนูหลัก แต่จะมีประจำทุกมื้อ ถือว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว ที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักก็คือ กิมจิผักกาดดอง แต่จริงๆ แล้วยังมีกิมจิอีกนับร้อยแบบ ซึ่งมีวัตถุดิบที่แตกต่างกัน ใครไปเที่ยวเกาหลีต้องลองชิมกิมจิแบบอื่นๆ ดูบ้างแล้ว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น